CẢM XÚC 23 THÁNG 10

23/10/2020

Cách mạng Tháng Tám thành công vừa mới được 64 ngày, trong ý đồ nhằm chiếm nước ta một lần nữa, thực dân Pháp âm mưu dùng địa bàn chiến lược Nha Trang để đánh chiếm Nam Trung bộ. Quân và dân Nha Trang đã chủ động đồng loạt tiến công bao vây quân giặc vào rạng sáng 23/10/1945 và “Mặt trận 23/10” đã ra đời. Dù lực lượng quân sự địch lớn hơn ta nhiều lần nhưng bằng tinh thần yêu nước nồng nàn, quân và dân Nha Trang đã đoàn kết chiến đấu kiên cường với khẩu hiệu “hy sinh vì Tổ quốc” đã làm tròn nhiệm vụ bao vây địch giữ đường giao thông huyết mạch Bắc – Nam, đảm bảo sự chi viện của cả nước cho Nam bộ kháng chiến, làm phá tan kế hoạch dùng Nha Trang làm bàn đạp đánh chiếm Nam Trung bộ.

Chiến thắng 23/10 đã đi vào lịch sử hào hùng của dân tộc từ 75 năm qua, những chiến sỹ tham gia mặt trận 23/ 10 nay chỉ còn rất ít, nhưng họ là nhân chứng sống của lịch sử và để cùng với những công trình mang tên “23/10” được dựng trên thành phố Nha Trang của ngày ấy đã có ý nghĩa giáo dục và tiếp thêm nguồn sức mạnh cho thế hệ hôm nay vững bước trên con đường xây dựng thành phố văn minh, hiện đại.

Vào những ngày cuối tháng 10 hàng năm, để thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và nhắc nhở, giáo dục cho lớp lớp thế hệ mai sau, Hội CCB phường Phước Hòa cùng với Đảng ủy, chính quyền và các đoàn thể lại có dịp đến thăm, tặng quà cho các Cựu chiến binh là chiến sỹ của Mặt trận 23/10 đang sống tại địa phương. Mỗi năm đi thăm lại vơi đi mấy người, thật bùi ngùi thương nhớ; mỗi người rồi cũng lần lượt ra đi nhưng những chiến công của họ, những ý nghĩa to lớn của “23/10” mà họ để lại là muôn đời bất diệt.

HỘI CCB PHƯỜNG VĨNH HÒA: RA MẮT MÔ HÌNH “ĐƯỜNG CỰU CHIẾN BINH TỰ QUẢN”

21/10/2020

Thực hiện Công văn số 5623/UBND-VHTT, ngày 06/10/2016 của UBND thành phố Nha Trang về việc thực hiện Đề án “Đô thị văn minh, Công dân thân thiện”; Kế hoạch của Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Vĩnh Hòa về việc tổ chức xây dựng đường Phó Đức Chính và đường Lê Văn Huân là “đường cựu chiến binh tự quản” với 3 tiêu chí: An toàn giao thông, an ninh trật tự và vệ sinh môi trường. Sáng ngày 21/10/2020, Hội CCB phường Vĩnh Hòa đã tổ chức ra mắt mô hình “đường CCB tự quản”, Tổ CCB tự quản đường Phó Đức Chính và đường Lê Văn Huân, do Chi hội CCB Tổ 6 và Chi hội CCB Tổ 5, Hội CCB phường đảm nhiệm.  

Đến dự có đồng chí Hồ Vĩnh Hợi - Ủy viên BCH Hội CCB tỉnh, Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố Nha Trang; đồng chí Trần Văn Đông – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Vĩnh Hòa; đại diện HĐND, UBND, Mặt trận, đoàn thể, Công an, Quân sự phường; cấp ủy tổ dân phố số 5, 6 - Hòa Nam cùng các CCB về dự.

HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH KHÁNH HÒA: GIÁM SÁT VIỆC TUYỂN CHỌN, GỌI THANH NIÊN NHẬP NGŨ

21/10/2020

Chấp hành Quyết định 217/QĐ-TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về ban hành Quy chế giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội; Thông báo của Văn phòng Tỉnh ủy Khánh Hòa truyền đạt ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy về phân công giám sát năm 2020. Trong các ngày 16-17; 22-23/9 và 8-9/10/2020, Đoàn giám sát Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh đã tiến hành giám sát việc tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ trong 2 năm 2019, 2020 tại Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (HĐNVQS) các thành phố: Nha Trang, Cam Ranh, thị xã Ninh Hòa và 6 xã, phường trực thuộc của các địa phương trên.

HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ VĨNH THẠNH THAM GIA CẢI TÁNG MỘ LIỆT SĨ TẠI NGHĨA TRANG HÒN DUNG

06/10/2020

Chiều ngày 01/10/2020, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Vĩnh Thạnh trang trọng tổ chức lễ truy điệu cho liệt sĩ Lê Ngọc, hy sinh tại thôn Phú Vinh, xã Vĩnh Thạnh và liệt sĩ Lê Bổn, hy sinh tại Căn cứ núi Chín Khúc, đã an táng tại nghĩa trang xã Vĩnh Hiệp, thành phố Nha Trang, được di dời hài cốt về nghĩa trang liệt sĩ Hòn Dung, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

HỘI CỰU CHIẾN BINH PHƯỜNG LỘC THỌ: THAM GIA THỰC HIỆN TỐT ĐỀ ÁN XÂY DỰNG “ĐÔ THỊ VĂN MINH - CÔNG DÂN THÂN THIỆN”

06/10/2020

Nhằm tham gia thực hiện tốt đề án xây dựng “Đô thị văn minh - Công dân thân thiện” trên địa bàn phường Lộc Thọ (TP Nha Trang). Thời gian qua dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy phường, sự giám sát của HĐND, sự phối hợp của Mặt trận và các đoàn thể, Hội Cựu chiến binh phường Lộc Thọ đã chủ động tham mưu, phối hợp, triển khai thực hiện tốt theo 26 tiêu chí xây dựng “Đô thị văn minh - Công dân thân thiện”.

HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH KHÁNH HÒA: KỲ VỌNG Ở ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XVIII, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

29/09/2020

Là một tổ chức chính trị, xã hội với những người đã từng được rèn luyện, thử thách trong khói lửa của cuộc đấu tranh cách mạng và các cuộc kháng chiến của dân tộc; trong môi trường Quân đội có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định mục tiêu, lý tưởng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, độc lập dân tộc gắn liền với CNXH, có tính kỷ luật cao, các cấp hội cựu chiến binh (CCB) tỉnh Khánh Hòa luôn nhận thức nhiệm vụ hàng đầu là tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa. Luôn đồng hành và rất mong muốn đất nước phát triển, trong đó có tỉnh Khánh Hòa.

TRAN VAN HANH(XANH).jpg (83 KB)
Đại tá TRẦN VĂN HẠNH
Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam,
Chủ tịch Hội CCB tỉnh Khánh Hòa.

HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH KHÁNH HÒA: GIÁM SÁT CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN VÀ GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ TẠI CAM RANH VÀ NHA TRANG

25/09/2020

Thực hiện Quyết định 217-QĐ/TW, ngày 12-12-2013 của Bộ Chính trị về Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội. Trong các ngày 16, 17, 22 và 24/9/2020, Đại tá Trần Văn Hạnh - Ủy viên Thường vụ T.Ư Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh - Trưởng đoàn, cùng các thành viên Đoàn giám sát Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh đã làm việc với Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) một số xã, phường và TP. Cam Ranh, TP Nha Trang để giám sát công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019, 2020. Tham gia đoàn giám sát còn có ông Cao Ngọc Tâm, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

NHỮNG NÉT ĐẸP CỦA HỘI CCB XÃ PHƯỚC ĐỒNG TRONG NGÀY GIỖ BÁC

18/09/2020

Đã trở thành truyền thống, đúng vào Ngày giỗ Bác Hồ (ngày 08/9/2020 nhằm ngày 21/7 năm Canh Tý). BCH Hội CCB xã Phước Đồng (Nha Trang) cùng Chi hội thôn Phước Tân luôn có những bước chuẩn bị chu đáo, đầy đủ và tỷ mỷ với mục đích Ngày giỗ Bác là ngày thiêng liêng, nhưng cũng gần gũi với mọi người dân, cũng như đã lan tỏa đến các chi hội, hội viên CCB các phường, xã trong toàn thành phố.

HỘI CCB PHƯỜNG NINH HÀ: RA QUÂN TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG

14/09/2020

Sáng 11-9-2020, Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Ninh Hà (thị xã Ninh Hòa) ra quân tuyên truyền an toàn giao thông cho người dân địa phương.

CỰU CHIẾN BINH KHÁNH HÒA: TIẾP BƯỚC HÀO KHÍ 75 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM VÀ QUỐC KHÁNH 2/9

21/08/2020

Cách đây 75 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhân dân cả nước đồng loạt vùng dậy, tiến hành tổng khởi nghĩa, giành chính quyền. Từ ngày 14 đến ngày 18/8/1945, cuộc tổng khởi nghĩa nổ ra đạt được thắng lợi ở nông thôn đồng bằng Bắc Bộ, đại bộ phận miền Trung, một phần miền Nam và ở các thị xã: Bắc Giang, Hải Dương, Hà Tĩnh, Hội An, Quảng Nam... Ngày 19/8/1945, khởi nghĩa giành chính quyền thắng lợi ở Hà Nội; ngày 23/8/1945, khởi nghĩa thắng lợi ở Huế và ở Bắc Cạn, Hòa Bình, Hải Phòng, Hà Đông, Quảng Bình, Quảng Trị, Bình Định, Gia Lai, Bạc Liêu…; ngày 25/8/1945, khởi nghĩa thắng lợi ở Sài Gòn - Gia Định, Kon Tum, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Trà Vinh, Biên Hòa, Tây Ninh, Bến Tre... ; cũng trong ngày này, ở Côn Đảo, Đảng bộ nhà tù Côn Đảo đã lãnh đạo các chiến sĩ cách mạng bị giam cầm nổi dậy giành chính quyền.