PHÓ GIÁM ĐỐC CÔNG AN TỈNH KHÁNH HÒA THĂM HỘI CỰU CHIẾN TỈNH NHÂN KỶ NIỆM 30/4 VÀ 1/5

Nhân Kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020) và kỷ niệm 134 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2020), sáng ngày 29/4, Đại tá Nguyễn Viết Định, Phó Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Hội Cựu chiến binh tỉnh Khánh Hòa.

Đại tá Trần Văn Hạnh, Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Khánh Hòa cùng cơ quan Tỉnh hội tiếp đón Đoàn trong không khí vui tươi, thân tình, đoàn kết, trách nhiệm giữa hai cơ quan.

CONG AN TINH Va CCB TINH 1.jpg (195 KB)
Đại tá Nguyễn Viết Định, Phó Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa và Đại tá Trần Văn Hạnh, Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Khánh Hòa tại buổi thăm. Ảnh Ngọc Tiến.

Trong không khí hào hùng của những ngày giải phóng miền Nam, các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh và Hội CCB tỉnh đã cùng nhau ôn lại những trang sử vẻ vang, truyền thống đấu tranh anh dũng của dân tộc Việt Nam nói chung, của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Khánh Hòa nói riêng; nhìn lại chặng đường phấn đấu xây dựng và phát triển đất nước; đồng thời nhận thức sâu sắc hơn những giá trị, những bài học kinh nghiệm được tổng kết từ trong thực tiễn đấu tranh của dân tộc; thể hiện sự tri ân đối với các thế hệ cha, anh, của đồng bào, đồng chí khắp mọi miền đất nước đã góp sức người, sức của và xương máu, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng quê hương, thống nhất đất nước. Từ đó, tiếp thêm sức mạnh, ý chí quyết tâm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tại buổi đến thăm, thay mặt Ban Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Viết Định đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe các đồng chí lãnh đạo Hội CCB tỉnh qua các thời kỳ; quan tâm thăm hỏi đời sống của hội viên cựu chiến binh, cựu quân nhân trong tỉnh; Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao tinh thần đoàn kết, sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của Cựu chiến binh đã cùng với cả hệ thống chính trị trong tỉnh tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19; đồng thời, Đồng chí cũng ghi nhận sự phối hợp thường xuyên giữa Công an tỉnh và Hội Cựu chiến binh tỉnh trong công tác nắm tình hình, đấu tranh phản bác lại những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, phản động;… Đặc biệt là thực hiện Chương trình phối hợp số 04 giữa Bộ Công an và Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Kế hoạch số 278 giữa Công an tỉnh Khánh Hòa và Hội CCB tỉnh về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự của đất nước trong tình hình hiện nay.

Năm 2020, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh đã có thông báo tạm hoãn việc tổ chức hội nghị tổng kết năm 2019. Nhân dịp này, thừa ủy quyền của BCĐ, Đại tá Nguyễn Viết Định đã trao Bằng khen của UBND tỉnh Khánh Hòa cho Hội CCB tỉnh với thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019.

congan tham ccb tinh 30-4.jpg (169 KB)

Cũng tại buổi làm việc, Đại tá Trần Văn Hạnh đã gửi lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe đến Ban Giám đốc Công an tỉnh, cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ, nhân viên Công an tỉnh Khánh Hòa. Đồng chí nhấn mạnh: Thời gian qua, Hai lực lượng đã tích cực phối hợp giúp đỡ nhau với tinh thần đoàn kết, tình đồng chí gắn bó, phát huy tuyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống vẻ vang Công an Nhân dân; nghiêm túc lắng nghe ý kiến của Nhân dân, xây dựng tổ chức ngày càng trong sạch, vững mạnh, làm nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Việc thực hiện Chương trình phối hợp đã thắt chặt mối quan hệ và nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của hai lực lượng; các ngành, các cấp; cán bộ, đảng viên, hội viên CCB, chiến sĩ CAND, cựu quân nhân, đoàn viên, thanh niên về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trong tình hình hiện nay. Nhiều năm qua, Hội CCB và Công an cùng cấp đã phối hợp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong việc triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giữ gìn an ninh trật tự; tham mưu củng cố chính quyền cơ sở, tổ chức xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ An ninh Tổ quốc; xây dựng, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến giữa Công an và Hội Cựu chiến binh trong tuyên truyền, giáo dục và đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh, trật tự ở cơ sở; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ vững ANCT, ổn định trật tự an toàn xã hội, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Hội CCB tỉnh mong muốn và tin tưởng rằng, với trách nhiệm của mình, thời gian tới sự phối hợp giữa Công an tỉnh Khánh Hòa và Hội CCB tỉnh ngày càng hiệu quả hơn; qua đó, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó, góp phần hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó./.

Tin, ảnh: Ngọc Tiến.