HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ VĨNH THẠNH THAM GIA CẢI TÁNG MỘ LIỆT SĨ TẠI NGHĨA TRANG HÒN DUNG

Chiều ngày 01/10/2020, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Vĩnh Thạnh trang trọng tổ chức lễ truy điệu cho liệt sĩ Lê Ngọc, hy sinh tại thôn Phú Vinh, xã Vĩnh Thạnh và liệt sĩ Lê Bổn, hy sinh tại Căn cứ núi Chín Khúc, đã an táng tại nghĩa trang xã Vĩnh Hiệp, thành phố Nha Trang, được di dời hài cốt về nghĩa trang liệt sĩ Hòn Dung, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Trong những năm kháng chiến ác liệt, 2 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh và được Nhân dân chôn cất tại Nghĩa trang xã Vĩnh Hiệp, thành phố Nha Trang. Được sự hướng dẫn của Phòng Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Nha Trang, người thân gia đình đã cất bốc 2 phần mộ liệt sĩ thuộc lực lượng du kích địa phương, gồm: Liệt sĩ Lê Ngọc, quê quán thôn Phú Trung, xã Vĩnh Thạnh (Nha Trang), chức vụ: Đội viên du kích. Hy sinh năm 1956. Liệt sĩ Lê Bổn, quê quán thôn Vĩnh Điềm Thượng, xã Vĩnh Hiệp (Nha Trang), chức vụ: Đội trưởng du kích. Hy sinh năm 1948.

cai tang LS.jpg (173 KB)

Tại Lễ truy điệu, Chủ tịch Hội CCB xã Vĩnh Thạnh Tô Nguyễn Điền Sơn đã đọc điếu văn tưởng nhớ các liệt sĩ và tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Trong giây phút bồi hồi xúc động, ông Tô Nguyễn Điền Sơn nhấn mạnh:   Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta luôn vô cùng tự hào và biết ơn vô hạn các bậc anh hùng nghĩa sĩ, các thế hệ tiền bối cha anh và lớp lớp các chiến sĩ cách mạng đã hi sinh thân mình để giành và giữ độc lập cho Tổ quốc, đem lại tự do, dân chủ cho Nhân dân. Nối tiếp truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” Đảng ủy, chính quyền, Nhân dân và các thế hệ CCB xã Vĩnh Thạnh đã, đang và sẽ làm hết sức mình trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa” với mong muốn sẽ làm vơi đi những nỗi đau mất mát của những người cha, người mẹ, người vợ, người con, đã hiến dâng những người thân yêu của mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc, bù đắp phần nào để họ có cuộc sống ổn định về vật chất lẫn tinh thần.

NHẬT HỘI