HỘI CỰU CHIẾN BINH PHƯỜNG CAM PHÚC BẮC TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC “CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU” GIAI ĐOẠN 2019 – 2024

Chiều ngày 29/3/2024 vừa qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Cam Phúc Bắc (TP Cam Ranh) tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” lần thứ VII,  giai đoạn 2019 – 2024. Dự Hội nghị có lãnh đạo Hội CCB thành phố, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể phường; các đ/c bí thư chi bộ tổ dân phố; các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến và hơn 80 cán bộ, hội viên đại diện cho 129 hội viên về dự hội nghị.

cpbac.png (1.91 MB)
Lãnh đạo Hội CCB TP Cam Ranh cùng địa phương và các đại biểu dự Hội nghị.

5 năm qua dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp hoạt động của chính quyền, các đoàn thể trong phường, đặc biệt là sự chỉ đạo trực tiếp của Hội CCB thành phố Cam Ranh cùng với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên, Hội CCB phường Cam Phúc Bắc đã đạt được nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu”. Các thế hệ CCB giữ vững và phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, xây dựng Hội vững mạnh toàn diện, góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế- xã hội, an ninh - quốc phòng, giữ vững ổn định chính trị của địa phương.

Công tác phát triển hội viên luôn được Hội chú trọng, kết nạp 37 HV/20 (chỉ tiêu trên giao), đạt 185%, nâng tổng số hội viên lên 129 HV. Thành lập 1 Tổ CCB nòng cốt, gồm 15 đ/c;…Song song với việc phát triển kinh tế gia đình Hội còn chủ động tuyên truyền vận động cán bộ, Hội viên tích cực tham gia đóng góp quỹ tình nghĩa số tiền quỷ được tăng dần hàng năm, từ năm 2019 bình quân 850.000/hội viên, đến năm 2023 đã đạt 1.150.000/ hội viên, được quản lý, sử dụng đúng mục đích, có ý nghĩa. Với số tiền quỹ tình nghĩa, Hội đã cho 14 hội viên vay để giải quyết việc làm, tháo gỡ khó khăn kinh tế cũng như góp thêm vốn để sản xuất kinh doanh, nuôi trồng thủy sản. Toàn thể cán bộ, hội viên tham gia “Ngày gửi tiết kiệm vì người nghèo” tại ngân hàng chính sách xã hội: 150.000.000 đồng. Thành lập 01 câu lạc bộ sản xuất kinh doanh giỏi, với nhiều mô hình  như ; chăn nuôi gia súc gia cầm, trang trại, kinh doanh ăn uống, buôn bán nhỏ ... đã tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động, nâng cao mức sống các gia đình và vươn lên làm giàu. Điển hình trong phong trào SXKD giỏi đã có nhiều hội viên giữ vững nghề nuôi trồng thủy sản, kinh doanh buôn bán lẻ…

Trong đại dịch COVID-19 với tình cảm và trách nhiệm, toàn Hội đã ủng hộ quỹ Vacxin phòng chống COVID-19 tổng số 25.820.000 đồng trong đó đồng chí Phạm Văn Đoàn 20 triệu đồng. Ủng hộ phong trào thi đua “Hội CCB tỉnh Khánh Hòa chung tay phòng chống dịch COVID-19” 52.100.000đ. Ủng hộ chương trình “Triệu phần quà Đại đoàn kết tiếp sức đồng bào và hội viên CCB vượt qua đại dịch Covid-19” 13.730.000đ, Hội viên Vũ Văn Tiện ủng hộ hơn 500kg thịt gà làm thực phẩm cho các tổ, đội công tác phòng chống dịch…. Đến nay Hội có 01 đ/c được công nhận sản xuất giỏi cấp Trung ương, 10 đồng chí sản xuất giỏi cấp huyện và cơ sở.

Bên cạnh đó, Hội đã vận động hội viên thực hiện các cuộc vận động các phong trào do Trung ương và địa phương phát động. Có 07/07 chi hội đều có quỹ khuyến học, khuyến tài đã trao thưởng cho con, cháu hội viên CCB, CQN học giỏi hàng năm 112 xuất, với tổng số tiền 8.960.000đ. Tổ chức tổng vệ sinh môi trường tại các tuyến đường CCB Tự quản, khu vực Đài tưởng niệm trên địa bàn phường có hàng trăm hội viên và nhân dân tham gia, góp phần thay đổi nhận thức của hội viên và nhân dân về bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019-2024, toàn Hội tiếp tục phát huy bản chất "Bộ đội Cụ Hồ", truyền thống của Hội CCB Việt Nam: trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” giai đoạn 2024-2029.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị lãnh đạo Đảng ủy phường, lãnh đạo Hội CCB Thành phố biểu dương những thành tích đạt được của Hội CCB phường Cam Phúc Bắc trong 5 năm qua. Đồng thời đề nghị cán bộ và hội viên tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, vượt qua khó khăn thử thách, gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hưởng ứng, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của các cấp Hội, địa phương phát động. Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện.

Tổng kết Hội nghị, Lãnh đạo phường Cam Phúc Bắc đã trao tặng giấy khen cho 01 tập thể, 02 cá nhân, có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024. Hội CCB phường khen thưởng 02 tập thể và 07 cá nhân điển hình tiên tiến.

NGUYỄN NGỌC BỘ