HỘI CỰU CHIẾN BINH HUYỆN VẠN NINH HOÀN THÀNH TỔNG KẾT HỘI NGHỊ PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC “CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU” LẦN THỨ VII, GIAI ĐOẠN 2019 - 2024 CẤP CƠ SỞ.

Thực hiện Kế hoạch số 359/KH-CCB ngày 04/08/2023 của Hội CCB tỉnh Khánh Hòa về việc tổ chức Đại hội (Hội nghị) thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019 - 2024. Sau một thời gian chuẩn bị, BCH Hội CCB Vạn Ninh quyết định chọn Hội CCB thị trấn Vạn Giã (làm điểm), sau đó rút kinh nghiệm, chỉ đạo các cơ Hội trên địa bàn huyện tổ chức tổng kết.

Ngày 18/01/2024, Hội CCB thị trấn Vạn Giã tiến hành tổ chức Hội nghị điểm: Tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019 – 2024. Về dự và chỉ đạo Hội nghị (điểm cấp cơ sở) của huyện Vạn Ninh có Đại tá Nguyễn Bá Ngọc  - Ủy viên BCH Trung ương Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Khánh Hòa; đại diện các ban cơ quan Tỉnh hội; cấp ủy, chính quyền địa phương;…

minh.jpg (313 KB)
Đại tá Nguyễn Bá Ngọc - Ủy viên BCH Trung ương Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Khánh Hòa (bìa trái) đại diện các ban Tỉnh hội và địa phương dự Hội nghị (điểm) Tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” thị trấn Vạn Giã lần thứ VII, giai đoạn 2019 – 2024 (tại hội trường UBND thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh).

Sau khi Hội CCB thị trấn làm điểm, Huyện hội tiếp tục chỉ đạo, nhắc nhở các Hội tập trung chuẩn bị tốt mọi mặt tổ chức thành công Hội nghị. Trong quá trình tổ chức Hội nghị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao cả hình thức và nội dung. Tuy nhiên cũng còn một vài hạn chế, như: chất lượng các bảng ảnh bảng trưng bày tại Hội nghị; cách thức điều hành bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên.

Qua Hội nghị cấp cơ sở, cho thấy: Sau khi có Kế hoạch và Hướng dẫn của Hội CCB tỉnh Khánh Hòa về việc tổ chức Đại hội (Hội nghị) thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019 - 2024. Thường trực, Ban Thường vụ Hội CCB huyện Vạn Ninh đã họp, quán triệt và phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí trong Thường trực, BCH, chủ tịch, phó chủ tịch các cơ sở Hội về nhiệm vụ cụ thể, từ hướng dẫn đến duyệt báo cáo…. Kết quả đến ngày 29/3/2024, Hội CCB huyện vạn Ninh đã có 13/13 cơ sở Hội tổ chức xong Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019 - 2024. Trong 5 năm qua, toàn Hội đã được UBND các xã, thị trấn và cơ quan tặng 82 Giấy khen (trong đó có 21 tập thể, 61cá nhân). Hội CCB các xã, thị trấn đã biểu dương 70 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu”lần thứ VII.

Qua tổng kết, các cơ sở Hội  cũng đã bầu được 63 hội viên CCB điển hình tiên tiến đại diện cho gần 1.293 hội viên trên địa bàn huyện đi đự Đại hội thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” huyện Vạn Ninh lần thứ VII, giai đoạn 2019 - 2024. Dự kiến được tổ chức vào trung tuần tháng 6/2024.

Có thể nói, Hội nghị điểm Tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024 của huyện Vạn Ninh đã thành công tốt đẹp và được Tỉnh hội đánh giá cao. Hội CCB huyện Vạn Ninh đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo hướng dẫn các đơn vị tiến hành tổng kết đảm bảo theo kế hoạch đề ra và hoàn thành sớm so với tiến độ thời gian quy định.

LƯỜNG NGỌC MINH