Hội CCB phường Ninh Hiệp: Tích cực tham gia thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19

Cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy phẩm chất cao quý của “Bộ đội Cụ Hồ”, Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, cùng cộng đồng chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Hội thường xuyên cập nhật đầy đủ các nội dung chỉ đạo của các cấp về việc phòng, chống dịch Covid-19, nhất là Chỉ thị số 15/CT-TTg và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trên cơ sở chỉ đạo của các cấp, Hội đã hướng dẫn, động viên cán bộ hội viên CCB, gia đình và Nhân dân thực hiện nghiêm túc các nội về việc phòng, chống dịch Covid-19, nhất là thực hiện nghiêm túc việc cách ly xã hội. Hội đã tổ chức cấp phát đến toàn thể hội viên trong toàn Hội với trên 300 tờ rơi, bao gồm: Nội dung chủ yếu trong Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tường Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19; Hướng dẫn của Bộ Y tế về cách ly tại nhà cùng các nội dung khác về phòng, chống dịch Covid-19.

Hưởng ứng Lời kêu gọi Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về tham gia ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19, Hội CCB phường Ninh Hiệp đã vận động hội viên trong toàn Hội tích cực tham gia. Kết quả đến ngày 20/4/2020, tổng số kinh phí ủng hộ được gần 5 triệu đồng. Đáng chú ý là một số chi hội tham gia cùng tổ dân phố, chi hội chữ thập đỏ, chi hội phụ nữ ủng hộ kinh phí mua hàng trăm suất quà tặng người nghèo, những đối tượng khó khăn, trong đó có hội viên CCB; đồng thời cấp phát khẩu trang cho bà con nhân dân tại các khu dân cư (nổi bật có chi hội CCB tổ dân phố số 5, chi hội CCB tổ dân phố số 7,…). Ngoài ra, Hội còn động viên hội viên tham gia nhắn tin ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 trên máy điện thoại đến đầu số 1407, được đông đảo hội viên tham gia.

Thời gian đến, Hội CCB phường Ninh Hiệp sẽ tiếp tục chủ động phối hợp với chính quyền, Mặt trận, đoàn thể thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của hội viên và Nhân dân trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19. Kiên quyết đấu tranh với những biểu hiện đưa tin không chính xác về dịch bệnh Covid-19, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống Nhân dân.

Đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường, song những người lính đã từng chiến đấu, rèn luyện và trưởng thành trong Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ luôn là lực lượng tiên phong, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động xã hội, đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân./.                

Trịnh Đại Mỹ