HỘI CCB PHƯỜNG CAM NGHĨA VỚI CÔNG TÁC HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Trong những năm qua, đặc biệt là năm 2020, Hội CCB phường Cam Nghĩa (TP Cam Ranh) đã vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia làm tốt công tác thiện nguyện như: Ủng hộ quỹ phòng, chống COVID – 19; ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai lũ lụt, và nổi bật là hiến máu tình nguyện của cán bộ, hội viên CCB .

Mặc dù đã rời quân ngũ có đồng chí thì xuất ngũ, có đồng chí về hưu tuy tuổi đã cao nhưng phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống “ Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam và đặc biệt thấm nhuần lời kêu gọi “Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống” cán bộ, hội viên đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Tiêu biểu có các đồng chí như: Huỳnh Ngọc Tâm (đã nhận Bằng khen và Kỷ niệm chương của TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam), Hoàng Văn Thân (Hội viên Chi hội CCB Hòa Thuận), Lê Đình Quynh ( UVBCH – Chi hội trưởng chi hội CCB Nghĩa Cam) và đồng chí Nguyễn Đức Bình (Hội viên Chi hội CCB Hòa Phước).

cam nghia HMTN.jpg (182 KB)

Chính vì những đóng góp trong hiến máu nhân đạo năm 2020 nên tại Hội nghị Tổng kết công tác hiến máu tình nguyện, công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa năm 2020 - ngày 24/12/2020, BCH Hội CCB phường Cam Nghĩa đã được chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tặng Bằng khen.

Đây là nguồn cổ vũ, động viên cán bộ, hội viên CCB phường Cam Nghĩa trong công tác hiến máu nhân đạo năm 2020 và những năm tiếp theo.

VŨ XUÂN TUẤN