HỘI CCB PHƯỜNG BA NGÒI TUYÊN TRUYỀN TRUYỀN THỐNG CÁCH MẠNG CHO THẾ HỆ TRẺ

Thực hiện đợt phát động thi đua nước rút năm 2020, nhằm tổ chức các hoạt động thi đua lập thành tích nhân kỷ niệm 31 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (06/12); 74 năm Ngày toàn quốc kháng chiến (19/12); 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam; 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12). Ngày 21/12/2020 tại  hai điểm trường Tiểu học Ba Ngòi, thành phố Cam Ranh, Hội CCB phường Ba Ngòi đã tổ chức giao lưu, nói chuyện truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đến dự buổi giao lưu nói chuyện truyền thống gồm có lãnh đạo Hội CCB phường cùng các thầy, cô giáo và hơn 700 em học sinh tại hai điểm trường Tiểu học Ba Ngòi.

bangoi.jpg (245 KB)
Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Hội CCB phường xác định nhiệm vụ công tác bồi dưỡng, giáo dục đội ngũ kế thừa cho sự nghiệp cách mạng của Đảng là một nội dung thi đua quan trọng và là nhiệm vụ chính trị hàng đầu của Hội, chính vì vậy nên Hội CCB phường đã có nhiều hình thức tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống, lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước để đoàn viên, thanh, thiếu niên thực hiện tốt các chương trình của Đoàn, của Đội, động viên cổ vũ thanh, thiếu niên phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong học tập, lao động sản xuất và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi giao lưu đ/c Chủ tịch và Phó chủ tịch Hội CCB phường đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam qua 76 năm qua. Từ đó các em học sinh đã nắm được quá trình hình thành và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam. Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 31 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân là dịp để các em ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ  vang, những chiến công oanh liệt của Quân đội và nhân dân ta. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, ý chí quật cường, ý thức tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách, ra sức xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, góp phần xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Thông qua việc tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, thanh thiếu niên trong thời kỳ CNH, HĐH, hội nhập kinh tế thế giới là góp phần đào tạo, giáo dục thế hệ thanh niên vừa "hồng", vừa "chuyên", chủ nhân tương lai đưa nước nhà vững bước tiến cùng các dân tộc tiên tiến, xứng đáng với mong ước của Bác Hồ kính yêu.

Buổi giao lưu cũng là nguồn động lực để các em phát huy truyền thống cách mạng anh hùng của Quân đội ta, ra sức học tập và rèn luyện, để trở thành những người con ngoan trò giỏi, để chiếm lĩnh tri thức, thực sự là thế hệ tương lai của đất nước, kế thừa con đường xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh để đền đáp công ơn, sự hi sinh cao cả của thế hệ ông, cha chúng ta đã không ngại gian khổ hy sinh, bảo vệ nền độc lập tự do của Tổ quốc. Các em sẽ tiếp nối ngọn lửa truyền thống mà thế hệ đi trước đã thắp lên để xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp./.

 

TRẦN CHÍ HÙNG