HỘI CCB KHỐI 6 XÃ CỦA THÀNH PHỐ CAM RANH TỔNG KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA NĂM 2020

Thực hiện Chương trình ký kết thi đua Khối 6 xã năm 2020, sáng 30/10/2020 tại hội trường UBND xã Cam Bình (TP Cam Ranh), Hội Cựu chiến binh (CCB) Khối 6 xã, do Hội CCB xã Cam Bình chủ trì, đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2020. Về dự có các đồng chí Đào Văn Hòa - Chủ tịch Hội CCB thành phố, đồng chí Nguyễn Viết Hoan - Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố; đồng chí Nguyễn Hữu Thông - Bí thư Đảng ủy xã Cam Bình và các đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch Hội CCB 6 xã toàn thành phố.

TONGKET KHOI.jpg (168 KB)
Quang cảnh Hội nghị.

Được sự quan tâm của Hội cấp trên và cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở, trong năm 2020 tình hình triển khai và thực hiện nhiệm vụ, công tác thi đua Khối 6 xã có nhiều tích cực. Toàn Khối kết nạp mới 18 hội viên (HV), đạt tỉ lệ 120% so chỉ tiêu cả năm, nâng tổng số hiện có 378 HV, sinh hoạt tại 26 chi hội. Hầu hết HV đã không ngừng phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”’, tham gia tích cực phong trào “CCB gương mẫu” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Trong năm, Hội CCB 6 xã đã thành lập Tổ công tác tham gia giải quyết tập trung đông người gây rối an ninh trật tự và bạo loạn; phối hợp tổ chức 10 lớp giáo dục truyền thống cho hơn 500 HV CCB và đoàn viên thanh niên tham gia. Nhằm tạo điều kiện cho HV phát triển kinh tế hộ gia đình, các cơ sở hội đã tích cực khai thác các nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố, đến nay tổng dư nợ hơn 14,8 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nguồn vốn cho HV vay không tính lãi, lãi suất thấp gần 116 triệu đồng (bình quân 306.000đồng/hội viên).

Thực hiện phòng, chống dịch COVID-19, Hội CCB 6 xã đã phối hợp vận động được 59 triệu đồng để hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn đột xuất. Vận động 48 công dân lên đường nhập ngũ, đạt tỷ lệ 100%; duy trì và phát triển nâng tổng số cựu quân nhân lên 446 người; thực hiện hiệu quả 13 “con đường CCB tự quản”; tham gia hòa giải thành 23 vụ mâu thuẫn trong cộng đồng. Hội cơ sở giám sát 26/26 chi hội, 20% HV, đạt tỷ lệ 100%.

Hội nghị đã thảo luận, góp ý những việc làm được và chưa được, đề ra những nhiệm vụ trọng tâm của Khối trong năm 2021, đồng thời nghe lãnh đạo Hội CCB thành phố phát biểu chỉ đạo. Các cơ sở hội trong Khối cũng đã bỏ phiếu kín, đề nghị Hội CCB xã Cam Lập là đơn vị dẫn đầu Khối thi đua năm 2020, Hội CCB xã Cam Thịnh Đông xếp thứ Nhì và bầu Hội CCB xã Cam Phước Đông chủ trì khối năm 2021.

Hồng Dương.