GƯƠNG CỰU CHIẾN BINH “HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG”

Ngày 23/10/2020, Đoàn xe cứu trợ của Cựu chiến binh Nguyễn Ngọc Cường, hội viên Hội Cựu chiến binh phường Phước Long, thành phố Nha Trang khởi hành, mang theo những nhu yếu phẩm thiết yếu và hàng cứu trợ của cá nhân CCB Cường và đồng đội, đồng nghiệp cùng người thân của anh đến với đồng bào ở các làng xã xa xôi miền Trung đang gặp nhiều khó khăn trong đợt bão, lũ ập đến vừa qua.

Được biết, trong đợt bão, lũ vừa qua, phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, anh đã nhanh chóng kêu gọi đồng đội và bà con nhân dân xung quanh phường quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, với tổng số tiền mặt 92 triệu đồng cùng nhiều tấn hàng lương thực, thực phẩm, quần áo vật dụng…

nnc1.jpg (221 KB)
Đồng chí Nguyễn Ngọc Cường cùng xe hàng cứu trợ trong vùng lũ miền Trung.

Bản thân đồng chí Cường và đồng nghiệp của mình cũng gặp nhiều khó khăn trong sản xuất và cuộc sống vì dịch Covid-19, nhưng vượt lên tất cả là những tấm lòng thiện nguyện, giàu lòng trắc ẩn, luôn nêu cao những phẩm chất cao quý của “Bộ đội Cụ Hồ”, dù ở đâu, làm gì cũng giàu tình đồng đội, nặng nghĩa đồng bào, được nhân dân mến phục, tin yêu.

Ngày 27/10/2020, Đoàn cứu trợ của đồng chí Nguyễn Ngọc Cường đã trở lại Nha Trang an toàn, tiếp tục công việc thường nhật của mình. Nhưng chuyến đi của Đồng chí và đồng đội đã để lại những tình cảm tốt đẹp ở những nơi Đoàn đã đi qua và trong lòng đồng bào miền Trung.

nncuh.jpg (173 KB)
Những chiếc xe trong Đoàn Cứu trợ của đồng chí Nguyễn Ngọc Cường.

GCCB.jpg (213 KB)
Đoàn trao tặng lương thực, thực phẩm, quần áo vật dụng cho bà con Nhân dân xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

 

 

NGUYỄN HUY KHAI.