CÔNG TÁC TÌNH NGHĨA CỦA HỘI CCB XÃ VĨNH THÁI

Hưởng ứng Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” trên địa bàn thành phố Nha Trang, giai đoạn 2019-2024, do Thành ủy Nha Trang triển khai.

Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh xã Vĩnh Thái đã chủ động phối hợp với bộ phận chuyên trách Lao động thương binh - xã hội của xã, tiếp cận khảo sát hộ bà Nguyễn Thị Này, thường trú tại thôn Thái Thông 1, xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang. Đây là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Sau khi thảo luận và thống nhất, Hội CCB đã nhận bảo trợ hộ bà Nguyễn Thị Này (gồm 03 nhân khẩu) là địa chỉ nhân đạo của Hội. Kể từ tháng 01 năm 2020, Hội có trách nhiệm quan tâm thăm hỏi, động viên và hỗ trợ lương thực lâu dài cho gia đình bà Này, mỗi tháng 30 kg gạo cùng với các nguồn hỗ trợ đột xuất khác trong các dịp lễ, Tết và dụng cụ học tập cho hai cháu nhỏ để bảo đảm việc học hành của các cháu. Kinh phí hỗ trợ từ nguồn quỹ hội (do hội viên đóng góp) và vận động mạnh thường quân.

ba nay.jpg (195 KB)
Ảnh: Bà Nguyễn Thị Này (thứ 2 từ phải qua).

Bước đầu, trong dịp xuân Canh Tý, Hội đã tặng 01 xuất quà trị giá 300.000 đồng và số tiền mặt 3.000.000 đồng (vào chiều ngày 20/01/2020). (Ảnh trên).

ba nay1.jpg (218 KB)

Tháng 02/2020, Hội đã trao 30 kg gạo ăn và một số dụng cụ học tập trị giá 500.000 đồng. (Ảnh trên).

Hoạt động tình nghĩa của Hội CCB xã Vĩnh Thái đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của cán bộ và nhân dân, được Đảng, chính quyền đánh giá cao về sự nỗ lực tiên phong trong phong trào “Thi đua yêu nước”, “Xây dựng nông thôn mới” tại địa phương.

Nguyễn Thành Tín.