CHỦ TỊCH HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH KHÁNH HÒA DỰ LỄ GIAO NHẬN QUÂN NĂM 2020

Hòa chung không khí trang trọng của ngày hội tòng quân, sáng 10/02, tại sân vận động 19-8, Thành phố Nha Trang tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2020. Đồng chí Nguyễn Khắc Định – Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa; Đại tá Trần Văn Hạnh – Ủy viên Thường vụ TƯ Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể, các sở, ban ngành của tỉnh, thành phố, xã phường, các đơn vị giao, nhận quân cùng đông đảo người dân tới dự, động viên và tiễn các tân binh lên đường làm nghĩa vụ quân sự năm 2020.

_MG_0157.JPG (198 KB)
Đồng chí Nguyễn Khắc Định – Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa tặng hoa và động viên các tân binh trước khi lên xe về đơn vị. Ảnh: NGỌC TIẾN.

_MG_0165.JPG (199 KB)
Đại tá Trần Văn Hạnh – Ủy viên Thường vụ TƯ Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh đến dự, động viên các tân binh tại Lễ giao nhận quân năm 2020. Ảnh: NGỌC TIẾN.

Trong số 1.986 thanh niên của tỉnh nhập ngũ đợt này, có 77 thanh niên là con của các cựu chiến binh và cựu quân nhân trong tỉnh, cụ thể: Huyện Vạn Ninh có 04 thanh niên; thị xã Ninh Hòa có 22 thanh niên; thành phố Nha Trang có 24 thanh niên; huyện Diên Khánh có 05 thanh niên; huyện Cam Lâm có 05 thanh niên; thành phố Cam Ranh có 02 thanh niên; huyện Khánh Sơn có 10 thanh niên; huyện Khánh Vĩnh có 05 thanh niên. Số quà tặng mà các cấp hội cựu chiến binh phối hợp vận động và trao tặng cho các thanh niên nhập ngũ năm nay trị giá trên 100 triệu đồng.

 

_MG_0185.JPG (190 KB)
Chủ tịch Hội CCB tỉnh Trần Văn Hạnh; Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bùi Đại Thắng cùng lãnh đạo TP Nha Trang động viên chia tay các tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Ảnh: NGỌC TIẾN.

_MG_0202.JPG (229 KB)

Thanh niên TP Nha Trang tự hào, hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Ảnh: NGỌC TIẾN.

Trước đó, Thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh đã chỉ đạo Hội Cựu chiến binh các cấp trong tỉnh vận dụng những kinh nghiệm, kiến thức được tích lũy từ những năm tháng sống trong quân ngũ, cũng như trong công tác giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, phối hợp chặt chẽ với Hội đồng nghĩa vụ quân sự, Mặt trận và các đoàn thể cùng cấp tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự hăng hái lên đường nhập ngũ; tiếp bước truyền thống của cha, anh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tích cực học tập và rèn luyện, tham gia tốt mọi hoạt động của đơn vị, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, nâng cao bản lĩnh chính trị, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”.

 

 

Tin, ảnh: Ngọc Tiến.