Hội Cựu chiến binh thành phố Nha Trang tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" năm 2017

Chiều ngày 10/1/2018 Hội Cựu chiến binh thành phố Nha Trang tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2017 và ký kết giao ước thi đua năm 2018.

11.1 2.jpg (149 KB)
Quang cảnh hội nghị

Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong năm 2017 Hội Cựu chiến binh thành phố Nha Trang đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả khá toàn diện. Trong năm toàn thành phố đã kết nạp được 295 hội viên, nâng tổng số hội viên hiện có 6.274 đồng chí với 31 Hội cơ sở và 345 chi hội. Phong trào giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống được chú trọng; các cấp hội đã khai thác được nguồn vốn ưu đãi trên 62 tỷ đồng, xây dựng nguồn quỹ nội bộ cho nhau vay không lấy lãi trên 2 tỷ đồng giúp hàng ngàn lượt hội viên đầu tư sản xuất kinh doanh; đồng thời phối hợp giải quyết việc làm cho 577 lao động. Nhờ đó đến nay Hội Cựu chiến binh thành phố Nha Trang có 324 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó có 10 gia đình hội viên đạt cấp Trung ương; toàn Hội không còn hộ nghèo, số hộ có mức sống khá, giàu chiếm 72,2%. Bên cạnh đó các hoạt động tình nghĩa cũng được Hội quan tâm; trong năm đã vận động hội viên ủng hộ quỹ Vì Trường Sa thân yêu 30 triệu đồng; xây dựng Quỹ Khuyến học trên 127 triệu đồng, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lũ hơn 28 triệu đồng. Trao tặng 05 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt nhiều thành tích cao trong học tập; tặng quà cho thanh niên nhập ngũ ..với số tiền 72 triệu đồng.

11.1 3.jpg (135 KB)
Lễ ký kết giao ước thi đua

Tại đây Hội Cựu chiến binh thành phố Nha Trang cũng đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2018 giữa các Hội cơ sở với các nhiệm vụ trọng tâm như phấn đấu kết nạp 150 hội viên mới, giảm 15% hộ cận nghèo, không để tái nghèo; đảm bảo nợ quá hạn dưới 0,3%. 98% Hội cơ sở đạt trong sạch vững mạnh, không có Hội yếu kém; 98% hội viên gương mẫu, gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

11.1 4.jpg (116 KB)
Hội Cựu chiến binh thành phố Nha Trang nhận cờ thi đua cho đơn vị xuất sắc, đứng đầu toàn tỉnh

11.1 5.jpg (121 KB)
Ông Nguyễn Sỹ Khánh - Phó Chủ tịch UBND TP tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Dịp này đã có 9 tập thể và 10 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc được Hội Cựu chiến binh tỉnh Khánh Hòa và UBND thành phố Nha Trang khen thưởng. Đặc biệt Hội Cựu chiến binh thành phố Nha Trang vinh dự được Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tặng cờ thi đua và bằng khen – đơn vị xuất sắc, đứng đầu toàn tỉnh Khánh Hòa.

Hằng Hương – Thế Vinh

Nguồn: nhatrang.khanhhoa.gov.vn