HỘI CCB TỈNH PHỐI HỢP TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN VỀ AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM
An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt trong sản xuất và tiêu dùng; trong phát triển kinh tế và hội nhập kinh tế thế giới. Tiếp cận với thực phẩm an toàn đang trở thành quyền cơ bản đối với mỗi con người được pháp luật về An toàn thực phẩm qui định. Thực phẩm an toàn đóng góp to lớn trong việc cải thiện sức khoẻ con người, chất lượng cuộc sống và chất lượng giống nòi. Ngộ độc thực phẩm và các bệnh do thực phẩm gây ra không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ và cuộc sống của mỗi người, mà còn gây thiệt hại lớn về kinh tế, là gánh nặng chi phí cho chăm sóc sức khoẻ. An toàn thực phẩm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp, thường xuyên đến sức khỏe mà còn liên quan chặt chẽ đến năng suất, chât lượng, hiệu quả phát triển kinh tế, thương mại, du lịch …và an sinh xã hội. Đảm bảo an toàn thực phẩm góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo và hội nhập kinh tế quốc tế.
Công tác thông tin, giáo dục, truyền thông, hướng dẫn, phổ biến việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm là giải pháp cơ bản, trọng tâm, đi trước một bước trong các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm, đây cũng được coi là một trong những định hướng chính trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm ở nước ta trong giai đoạn hiện nay.
Ảnh: Bác sĩ Huỳnh Văn Hòa - Trưởng phòng Nghiệp vụ Chi cục ATVSTP, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa giới thiệu về Luật An toàn thực phẩm (Luật số 55/2010/QH12) tại phường Vĩnh Hòa, ngày 03/7/2019.
Thực hiện kế hoạch số 114/KH-ATTP ngày 18/4/2019, của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa về việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức An toàn vệ sinh thực thực phẩm, Chiều ngày 03/7, tại Hội trường UBND phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã phối hợp với Hội CCB tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về An toàn vệ sinh thực phẩm cho gần 100 cán bộ, hội viên cựu chiến binh và nhân dân trên địa bàn phường Vĩnh Hòa.
Tại lớp tuyên truyền, bác sĩ Huỳnh Văn Hòa - Trưởng phòng Nghiệp vụ và Thạc sĩ, bác sĩ Võ Kiều Oanh – Phó phòng Nghiệp vụ Sở Y tế tỉnh đã giới thiệu về Luật An toàn thực phẩm (Luật số 55/2010/QH12) đi sâu vào những hành vi bị cấm, được qui định tại Điều 5 của Luật này, và phổ biến về ngộ độc thực phẩm, cách nhận biết và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.
Qua buổi tuyên truyền của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh và trang bị cho người nghe những kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm, từ đó vận dụng vào trong đời sống để bảo đảm sức khỏe cho bản thân, gia đình, đồng thời tuyên truyền để mọi người trong cộng đồng dân cư cùng thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm./.