ĐẠI HỘI ĐIỂM HỘI CỰU CHIẾN BINH HUYỆN DIÊN KHÁNH, KHÓA VII, NHIỆM KỲ 2022 - 2027

Trong 2 ngày 14-15/4/2022, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Diên Khánh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đây là Đại hội được Hội CCB tỉnh chọn làm điểm để rút kinh nghiệm cho Đại hội Hội CCB cấp huyện trên toàn tỉnh. Về dự và chỉ đạo Đại hội, có: Đại tá Trần Văn Hạnh - Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Khánh Hòa; đồng chí Võ Nam Thắng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Diên Khánh; đồng chí Trần Văn Kính – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Gẩm - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đại diện Văn phòng, các ban cơ quan Tỉnh hội; Hội CCB các huyện, thị, thành phố; hội 487 trực thuộc; các ban, ngành, cơ quan, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn cùng 147 đại biểu CCB ưu tú đại diện cho 1.421 hội viên CCB huyện Diên Khánh tham dự Đại hội.

dai hoi DK1.jpg (201 KB)
Các đại biểu làm lễ chào cờ.

Đại hội đại biểu Hội CCB huyện Diên Khánh lần thứ VII diễn ra với tinh thần: Phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ”. Trung thành - đoàn kết - gương mẫu - đổi mới, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ huyện, xây dựng quê hương Diên Khánh giàu đẹp, văn minh. Đại hội thực hiện 4 nội dung: Tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tham gia thảo luận vào báo cáo chính trị của Hội CCB tỉnh Khánh Hòa và báo cáo thực hiện Điều lệ Hội. Bầu Ban Chấp hành Hội CCB huyện Diên Khánh nhiệm kỳ 2022 – 2027 và Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội CCB tỉnh Khánh Hòa lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Nhiệm kỳ qua, các cấp hội, cán bộ, hội viên CCB trong huyện luôn đoàn kết, giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN, bảo vệ Nhân dân. Đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu của Hội và cũng là tình cảm, tâm nguyện suốt đời gắn bó với Đảng, với Nhà nước và Nhân dân. Toàn Hội hiện có 1.421 hội viên, trong đó có 404 đảng viên, Hội đã thường xuyên chăm lo công tác giáo dục nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, định hướng tư tưởng cho cán bộ, hội viên kiên định vững vàng trong mọi tình huống; kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng và nguyện vọng chính đáng của CCB, Cựu quân nhân (CQN) và Nhân dân để phản ánh với cấp ủy, chính quyền, góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh tại điạ phương. Hội đã phối hợp thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ…

a hanh t4 2022.jpg (187 KB)
Đại tá Trần Văn Hạnh - Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Khánh Hòa phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Với những thành tích xuất sắc, sự trưởng thành tiến bộ và những đóng góp to lớn của các cấp hội và cán bộ, hội viên, 5 năm qua, Hội CCB huyện đã vinh dự được các cấp, các ngành tặng 05 Bằng khen, 12 lượt Hội cơ sở và 87 cán bộ, hội viên được các cấp khen thưởng.

Đại hội xác định rõ mục tiêu tổng quát công tác Hội nhiệm kỳ tới, là:  Tiếp tục vận động các thế hệ CCB đoàn kết phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”. Trung thành - đoàn kết - gương mẫu - đổi mới, xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Hội. Tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ XHCN; tham gia phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh; nâng cao tinh thần tự lực, tự cường giúp nhau giảm nghèo nhanh và bền vững, vươn lên làm giàu hợp pháp, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CCB; tham gia các hoạt động đối ngoại Nhân dân, góp phần thực hiện đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước; phối hợp tham gia giáo dục lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa anh hùng các mạng cho thế hệ trẻ; tham gia đấu tranh phòng, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tội phạm và các tệ nạn xã hội. Thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị Trung ương 04 (khóa XII) "về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng", góp phần xây dựng và củng cố cơ sở chính trị, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ huyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

dai hoi DK 2.jpg (207 KB)
Đồng chí Võ Nam Thắng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Diên Khánh (thứ 2, bìa phải); đồng chí Trần Văn Kính – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện (thứ nhất, bìa phải); đồng chí Nguyễn Văn Gẩm - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện (thứ nhất, bìa trái) thay mặt Đảng bộ huyện tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ: Hội CCB huyện Diên Khánh “Trung thành - đoàn kết - gương mẫu - đổi mới”.

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần thảo luận thẳng thắn, dân chủ, Đại hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và kết thúc thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, gồm 21 đồng chí. Bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội CCB tỉnh, gồm 19 đồng chí; 2 đại biểu dự khuyết. Tại kỳ họp lần thứ Nhất BCH Hội CCB huyện đã bầu Ban Thường vụ gồm 5 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Hoạt được bầu làm Chủ tịch Hội CCB huyện Diên Khánh nhiệm kỳ 2022 - 2027.

NGỌC TIẾN