HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH KHÁNH HÒA PHỐI HỢP HỖ TRỢ KINH PHÍ XÂY NHÀ “NGHĨA TÌNH ĐỒNG ĐỘI” CHO HỘI VIÊN KHÓ KHĂN VỀ NHÀ Ở

Sáng nay, ngày 15 tháng 8 năm 2023, tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Khánh Sơn, đồng chí Trần Thân - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Khánh Hòa; đồng chí Cao Minh Vỹ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Khánh Sơn; đồng chí Cao Là Nghiêng - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Khánh Sơn; đại diện  cấp ủy, chính quyền lãnh đạo huyện Khánh Sơn và xã Ba Cụm Bắc cùng các nhà hảo tâm đã bàn giao số kinh phí hỗ trợ xây nhà cho Cựu chiến binh Bo Bo Sơn khó khăn về nhà ở tại xã Ba Cụm Bắc, huyện Khánh Sơn.

bobo1.jpg (252 KB)
Đồng chí Trần Thân, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 60 triệu đồng.

Thực hiện kết hợp giữa kinh phí huy động các doanh nghiệp với vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng gia đình làm nhà theo nguyên tắc: Hội Cựu chiến binh hỗ trợ; cộng đồng giúp đỡ; hộ gia đình góp kinh phí, công sức xây dựng nhà ở. Tập trung sử dụng có hiệu quả các nguồn kinh phí, vật tư, công sức được hỗ trợ, đảm bảo minh bạch, tiết kiệm, đúng đối tượng. Qua đó, giúp đỡ hộ có khó khăn về nhà ở trên địa bàn có nhà ở kiên cố, ổn định đảm bảo 3 cứng (nền cứng, khung - tường cứng, mái cứng). Nhà đạt tiêu chí: Thoát nghèo bền vững.

bobo2.jpg (254 KB)
Đại diện Đảng ủy xã Ba Cụm Bắc hỗ trợ vật liệu xây dựng.

Sau khi thẩm định, trực tiếp kiểm tra và thống nhất cao giữa Hội Cựu chiến binh tỉnh với Hội Cựu chiến binh huyện Khánh Sơn, Hội Cựu chiến binh xã Ba Cụm Bắc cũng như cấp ủy, chính quyền xã Ba Cụm Bắc và gia đình. Thường trực Hội CCB tỉnh quyết định hỗ trợ và vận động kinh phí hỗ trợ xây dựng Nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho đồng chí Bo Bo Sơn - hội viên Hội CCB xã Ba Cụm Bắc, huyện Khánh Sơn. Kinh phí các đơn vị, cá nhân hỗ trợ gồm:

- Thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ là: 60 triệu đồng, do Thường trực Hội CCB tỉnh vận động mạnh thường quân trong Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam ủng hộ.

- UBND xã Ba Cụm Bắc hỗ trợ đá, cát, sỏi, trị giá: 10 triệu đồng;

- Hội viên Cựu chiến binh Nguyễn Văn Ban, hỗ trợ 1 tấn xi măng trị giá: 1,8 triệu đồng;

- Hội viên Cựu chiến binh Nguyễn Văn Mý, hỗ trợ xi măng, trị giá: 04 triệu đồng;

- Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay: 40 triệu đồng (lãi suất 3%).

- Con, cháu, gia đình hội viên Bo Bo Sơn sẽ góp: 40-50 triệu đồng.

Hội viên đồng chí xã Ba Cụm Bắc sẽ đóng góp ngày công cùng gia đình để xây dựng ngôi nhà cho đồng chí Bo Bo Sơn.

Như vậy Ngôi nhà của đồng chí Bo Bo Sơn sẽ được xây dựng với kinh phí khoảng: 150 - 170 triệu đồng, có phòng khách, phòng ngủ nghỉ, phòng bếp và khu vệ sinh khép kín.

Ngôi nhà này sẽ bảo đảm độ vững chắc và công năng sử dụng khá hoàn chỉnh.

bo bo3.jpg (123 KB)
Đại diện các Doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà.

Hội Cựu chiến binh tỉnh cùng cấp ủy, chính quyền, các nhà hảo tâm… tổ chức trao kinh phí xây nhà cho gia đình Hội viên Cựu chiến binh Bo Bo Sơn - đây là 1 vinh dự lớn của gia đình; đồng thời, đây cũng là trách nhiệm của gia đình khi được Hội Cựu chiến binh tỉnh Khánh Hòa phối hợp tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ xây nhà. Mong gia đình sớm triển khai xây dựng, bảo đảm về tiến độ thời gian, chất lượng xây dựng và quản lý, bảo quản tốt trong quá trình sử dụng!.

BÙI XUÂN GIA