Hội Cựu chiến binh phường Vĩnh Hải phối hợp thăm, tặng quà các Cựu chiến binh tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp góp phần làm nên Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, hiện còn sống trên địa

Sáng ngày 06/5/2024, Hội Cựu chiến binh phường Vĩnh Hải (Nha Trang) phối hợp với UBND, Khối vận phường tổ chức thăm hỏi, tặng quà các Cựu chiến binh (CCB) tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp góp phần làm nên Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ hiện còn sống trên địa bàn phường. Tham gia Đoàn, có đồng chí Trần Thanh Bình – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Khối vận phường Vĩnh Hải (Trưởng đoàn); đồng chí Mai Văn Bộ - Chủ tịch Hội CCB phường; các đồng chí chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội CCB tổ dân phố. Đây là hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024).

dbp701.png (1.33 MB)
Đoàn đến thăm, tặng quà Cựu chiến binh Vũ Quang Lộc, là Chiến sỹ Thông tin Vô tuyến điện thuộc Tiểu đoàn 351 Phòng không, Đại đoàn 312.

Đến thăm gia đình các Cựu chiến binh, đồng chí Trần Thanh Bình đã ân cần hỏi thăm sức khỏe các đồng chí Cựu chiến binh tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp, đồng thời gửi lời tri ân sâu sắc đến các đồng chí đã đóng góp công sức làm nên Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ góp phần đánh đuổi thực dân Pháp, lập lại hòa bình trên đất nước ta. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các Cựu chiến binh tiếp tục phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, giáo dục con cháu thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp sức xây dựng quê hương giàu đẹp. Nhân dịp này Hội tặng quà cho 18 Cựu chiến binh, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng, tổng số tiền 5 triệu 4 trăm ngàn đồng, đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

dbp702.png (1.95 MB)
Đoàn đến thăm, tặng quà Cựu chiến binh Đặng Thị Thiệt tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp.

Hiện nay trên địa bàn phường Vĩnh Hải còn 18 Cựu chiến binh tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp, trong đó có Cựu chiến binh Vũ Quang Lộc trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, là Chiến sỹ Thông tin Vô tuyến điện thuộc Tiểu đoàn 351 Phòng không, Đại đoàn 312.

Trước đó Hội CCB phối hợp với Ủy ban nhân dân phường làm tốt công tác tuyên truyền, cổ động sâu rộng cho cán bộ, hội viên và nhân dân hiểu rõ bối cảnh lịch sử; âm mưu của thực dân Pháp và sự chỉ đạo tài tình của Đảng ta và Bác Hồ trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Tuyên truyền về diễn biến và kết quả chiến dịch Điện Biên Phủ, chú trọng tuyên truyền những gương chiến đấu dũng cảm, hy sinh quên mình vì độc lập tự do của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân; nguyên nhân thắng lợi, ý nghĩa lịch sử và bài học kinh nghiệm của Chiến dịch Điện Biên Phủ; phát huy tinh thần Chiến thắng Điện Biên Phủ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa;....

MAI VĂN BỘ