HỘI CỰU CHIẾN BINH PHƯỜNG PHƯƠNG SƠN: TUYÊN TRUYỀN NÂNG CAO NHẬN THỨC BẢO ĐẢM AN TOÀN, AN NINH MẠNG CHO CÁN BỘ, HỘI VIÊN; TẶNG QUÀ HỖ TRỢ ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO

Ngày 24/3/2024, tại Hội trường 177 đường 23 tháng 10, phường Phương Sơn (TP. Nha Trang)  Hội Cựu chiến binh phường Phương Sơn tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến an toàn thông tin mạng cho hơn 50 cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh trên địa bàn phường. Báo cáo viên là đồng chí Phan Cao Nguyên – Chủ tịch Hội CCB phường, phụ trách công nghệ thông tin của UBND phường.

nguyen241.jpg (154 KB)
Quang cảnh Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về an toàn thông tin mạng, Luật An ninh mạng có hiệu lực từ ngày 01/01/2019 tập trung giới thiệu một số hành vi bị nghiêm cấm về an ninh mạng; cập nhật những phương thức, thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo trên mạng hiện nay. Đồng thời, cung cấp các kỹ năng sử dụng các mạng xã hội an toàn, lành mạnh và văn minh. Thông qua hội nghị góp phần nâng cao nhận thức, hướng dẫn tham gia môi trường mạng một cách an toàn, cách nhận biết các trang web tuyển dụng lừa đảo và nâng cao nhận thức bảo đảm an toàn thông tin, bảo vệ thông tin cá nhân, từ đó giảm thiểu nguy cơ bị lừa đảo, tống tiền, đánh cắp thông tin cá nhân trên môi trường mạng….

Cùng ngày, hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” của Hội CCB tỉnh Khánh Hòa. Hội Cựu chiến binh phường đã tổ chức tặng quà hỗ trợ địa chỉ nhân đạo cho 02 hội viên có hoàn cảnh khó khăn mỗi xuất trị giá 250.000đ từ nguồn vận động CBHV và các mạnh thường quân.

nguyen2.png (831 KB)
Hội Cựu chiến binh phường Phương Sơn tổ chức tặng quà hỗ trợ địa chỉ nhân đạo.

Đây là hoạt động của Hội CCB phường Phương Sơn chào mừng Đại hội thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019-2024 và kỷ niệm 35 Ngày truyền thống Hội CCB Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2024); dù giá trị phần quà không nhiều, nhưng là một trong những  hoạt động thiết thực, không những có ý nghĩa vật chất mà còn phản ánh tinh thần “tình đồng chí, đồng đội” của hội viên Hội Cựu chiến binh. Hoạt động này được Hội CCb phường duy trì thường xuyên hằng tháng, bắt đầu từ tháng 3 năm 2024;...

PHAN CAO NGUYÊN