AN TÁNG HÀI CỐT LIỆT SĨ TRẦN VĂN HÙNG TẠI NGHĨA TRANG LIỆT SĨ HÒN DUNG, TP NHA TRANG

Sáng 17/6/2023, tại Nghĩa trang liệt sĩ Hòn Dung, TP Nha Trang, Ban liên lạc Trung đoàn 1, Sư đoàn 2, Quân khu 5 tại Khánh Hòa, cùng các cơ quan chức năng của địa phương và các cựu chiến binh thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã trang trọng tổ chức đón, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Trần Văn Hùng.

lstvh1.jpg (190 KB)

lstvh2.jpg (194 KB)
Tổ chức truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Trần Văn Hùng tại Nghĩa trang liệt sĩ Hòn Dung, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Liệt sĩ Trần Văn Hùng sinh năm 1960, quê ở phường Phước Tiến, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đồng chí nhập ngũ tháng 9-1978 thuộc Đại đội 6, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 1, Sư đoàn 2 và hy sinh ngày 24-12-1978 khi đang làm nhiệm vụ chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc.

lstvh3.jpg (206 KB)
Các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương, các cựu chiến binh cùng thân nhân gia đình liệt sĩ Trần Văn Hùng, tổ chức truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Trần Văn Hùng, tại Nghĩa trang liệt sĩ Hòn Dung, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (sáng 17/6/2023).

Tập thể Ban liên lạc Trung đoàn 1 đã phối hợp với nhiều tổ chức, đơn vị bạn tìm kiếm và xác định ngôi mộ liệt sĩ Trần Văn Hùng được an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Châu Thành (tỉnh Tây Ninh). Tuy nhiên do gia đình di chuyển đến nơi ở khác nên không thể liên lạc để đưa hài cốt liệt sĩ về địa phương.

Theo cựu chiến binh Nguyễn Xuân Trường, Trưởng ban liên lạc Trung đoàn 1 tại Khánh Hòa, gần đây đồng đội của liệt sĩ mới tìm được thân nhân liệt sĩ Trần Văn Hùng. Thể theo nguyện vọng của gia đình, Ban liên lạc Trung đoàn 1 tổ chức chuyến đi cất bốc, đưa hài cốt liệt sĩ Trần Văn Hùng về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ quê nhà sau gần 45 năm hy sinh.

CÔNG THI – NGỌC TIẾN.